ipv6 ready

Tin tức - Sự kiện

 • Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Vũng Liêm thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Thanh Bình ( 19/05/2023 )

  Ngày 15/5/2023, ông Lê Thanh Bình, ông Nguyễn Thành Đại - Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện Vũng Liêm thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Thanh Bình. Tiếp và làm việc có lãnh đạo UBND xã, đại diện các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác xã (Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên).

 • Xã Thanh Bình nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác Cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể ( 10/05/2023 )

  Thanh Bình là một trong hai xã Cù lao của huyện Vũng Liêm. Xã có 12 ấp, với 3.158 hộ và 10.179 nhân khẩu (trong đó có 57 hộ nghèo, 136 hộ cận nghèo), thu nhập của người dân sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp, trồng cây ăn trái như: sầu riêng, bưởi da xanh… một số hộ chăn nuôi và mua bán nhỏ.

 • Tuổi trẻ xã Thanh Bình trong công cuộc “Chuyển đổi số” ( 24/03/2023 )

  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

 • Cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Thanh Bình hưởng ứng “Tháng thể dục thể thao” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 ( 19/03/2023 )

  Sau Cách mạng tháng Tám thành công, dù bận trăm công nghìn việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn rất chú trọng tới việc tập thể dục thể thao để giữ gìn và tăng cường sức khỏe cho nhân dân. Tiếp đó, ngày 27-3-1946, Người viết "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" đăng trên báo Cứu quốc . Người nhắn nhủ: "Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục". Vì theo Người “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…” "Tự tôi ngày nào cũng tập".

 • Nữ cán bộ, công chức, viên chức xã Thanh Bình hưởng ứng tuần lễ áo dài – tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam ( 09/03/2023 )

  “Áo dài, chiếc nón bài thơ” câu ẩn dụ từ xưa của ông bà ta để nói lên hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, nét đẹp Á đông duyên dáng, thước tha. Từ bao đời nay áo dài là trang phục gắng liền với người phụ nữ Việt Nam, với dân tộc Việt Nam, tùy từng giai đoàn lịch sử kiểu áo có thay đổi để phù hợp nhưng luôn giữ được nét kiêu sa, mỹ miều, cổ kính của nó với những đường cong và đôi tà áo từ phủ gối đến chấm đất.

 • Triển khai thực hiện nghị định 104/2022/nđ-cp ngày 21/12/2022 của chính phủ ( 09/03/2023 )

  Ngày 21/12/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 104/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/3/2023.

 • Phát huy hiệu quả nguồn vốn giải quyết việc làm- Hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh theo tinh thần nghị quyết số 11/nq-cp của chính phủ trên địa bàn xã Thanh Bình ( 09/03/2023 )

  Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội và sức khỏe con người. Dịch bệnh đã khiến cuộc sống của cá nhân, gia đình và cộng đồng bị xáo trộn, buộc mọi người phải điều chỉnh để thích ứng với cuộc sống, công việc, học tập khi giao tiếp bị gián đoạn, đi lại bị hạn chế, trong nỗi lo cho sự an toàn của bản thân và người thân. Đó là giai đoạn khó khăn nhất mà cả nước nói chung, những tỉnh, thành có dịch bùng phát mạnh nói riêng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế…

 • Đoàn viên thanh niên xã Thanh Bình vươn lên làm giàu, thoát nghèo bằng nguồn vay vốn từ Ngân hàng CSXH ( 06/03/2023 )

  Những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, Đoàn thanh niên huyện nói chung, Đoàn xã Thanh Bình nói riêng đã đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả thiết thực. Việc khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động ủy thác với NHCSXH huyện Vũng Liêm đã hỗ trợ cho ĐVTN, nhất là ĐVTN nghèo vay được vốn thuận lợi, chủ động đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao cuộc sống. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần làm đổi mới bộ mặt nông thôn.

 • Đoàn thanh niên xã Thanh Bình ra quân “Tháng Thanh niên năm 2023” ( 05/03/2023 )

  Dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, Đoàn đã cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tích cực xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và tươi đẹp như lời Bác Hồ kính yêu hằng mong ước. Với những đóng góp đó, cùng với sự đề nghị của Ban Bí thư TW Đoàn, kể từ năm 2003, Đảng và Nhà nước đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là tháng thanh niên.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Bình tổ chức buổi họp mặt chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng ( 03/03/2023 )

  Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, người phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, người xưng Vương dựng nước là phụ nữ.

 • Chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được phổ biến đến nhân dân trên địa bàn xã Thanh Bình ( 01/03/2023 )

  Phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đại lý thu BHYT, BHXH xã phối hợp BHXH huyện Vũng Liêm tổ chức truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân, hội viên, phụ nữ 2 ấp Thông Lưu và ấp Thanh Phong tại cụm văn hóa Thanh Phong – Thông Lưu.

 • Phụ nữ xã Thanh Bình với những hoạt động trong công tác tuyển quân năm 2023 ( 03/02/2023 )

  Xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Khi thực hiện nhiệm vụ này, không riêng là lực lượng vũ trang mà đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó có một phần vai trò rất lớn của tổ chức Hội phụ nữ nói riêng, các tầng lớp phụ nữ nói chung, bởi vì phụ nữ chiếm hơn phân nửa lực lượng xã hội, nếu phụ nữ tham gia tốt sẽ góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc được bền vững hơn.

 • Những nhiệm vụ cơ bản trong cải cách hành chính xã Thanh Bình năm 2023 ( 16/01/2023 )

  Ngày 29 tháng 12 năm 2022.Chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Thanh Bình, ký ban hành Quyết định số: 405/QĐ-UBND, Ban hành kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2023 trên địa bàn xã Thanh Bình.

 • Đoàn Thanh niên xã Thanh Bình đồng hành cùng bà con khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 ( 15/01/2023 )

  365 ngày qua đi, cuối năm chính là dịp để gia đình đoàn tụ, sum vầy, quây quần bên nhau kể cho nhau nghe mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống. Thế nhưng có những hoàn cảnh đón Tết mà không có gia đình, không có người thân, neo đơn thui thủi tuổi xế chiều.

 • Xã Thanh Bình tổ các hoạt động văn nghệ thể dục, thể thao "Mừng Đảng, mừng Xuân" Quý Mão năm 2023 ( 15/01/2023 )

  Nhằm góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân trong dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, UBND xã Thanh Bình tổ chức các hoạt động văn nghệ thể dục, thể thao "mừng Đảng, mừng Xuân" phục vụ nhân dân giải trí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, tinh thần theo gương Bác Hồ vĩ đại.

 • TẾT SUM VẦY TRAO TRỌN TÌNH THƯƠNG ( 08/01/2023 )

  Tết đến xuân về là lúc mà mỗi gia đình chuẩn bị tổng kết lại thành quả lao động trong năm cũng là lúc mà mỗi người con nhớ nhất về tổ tiên ông bà, và cầu mong một năm mới trúng mùa được giá, được nhiều mai mắn thành công, là thời gian xum hợp gia đình sau một năm lao động xa nhà. Tuy nhiên, đây cũng là nổi niềm trăn trở của nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo khi kinh tế vốn khó khăn biết bao...

 • Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Thanh Bình tham gia công tác tuyển quân ( 20/12/2022 )

  Phải nói rằng công tác hậu quân đội luôn được Đảng ủy - UBND xã Thanh Bình quan tâm là 1 trong những công tác được ưu tiên tại địa phương. Là thành viên trong hội đồng xét duyệt Nghĩa vụ quân sự xã Thanh Bình, hội LHPN luôn chú trọng tính quan trọng của công tác quân đội, hàng năm Hội xây dựng kết hoạch liên tịch với Ban chỉ huy Quân sự xã để đảm bảo công tác phối hợp được thuận lợi và đạt kết quả cao trong công tác trong đó chú trọng quan tâm gia đình có con em trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự.

 • Hiệu quả công tác quản lý vốn ủy thác ( 09/12/2022 )

  Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã và chương trình quốc gia về mục tiêu giảm nghèo của xã Thanh Bình.Trong năm 2022, Hội LHPN xã đã đề ra chương trình hành động thiết thực tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ có cuộc sống ổn định, trong đó chương trình hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã, đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ khó khăn do thiên tai, dịch bệnh cho con học hành đến nơi đến chốn, có phương án sản xuất, chăn nuôi, cải tạo vườn kém hiệu quả, buôn bán nhỏ có 399 hộ vay. Qua đó, chị em cũng tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào của Hội. Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng uỷ và UBND xã.

 • Đoàn viên xã Thanh Bình thoát nhgèo nhờ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội. ( 30/11/2022 )

  Sinh năm 1991, sau khi học hết phổ thông, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Nguyễn Việt Cường tạm gác con đường học vấn mà ở nhà tham gia lao động sản xuất phụ giúp cùng bố mẹ. Sau đó Cường tình nguyện tham gia vào công tác đoàn tại địa phương, là phó bí thư chi đoàn ấp Thái An. Là lớp thanh niên được sinh ra và lớn lên khi đất nước hết chiến tranh, bản thân Cường luôn trăn trở về quê hương Thanh Bình, nơi có tiềm năng dồi dào về đất đai nhưng cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn vất vả. Từ đó Cường đã nung nấu một ý nguyện phải quyết tâm lập nghiệp ngay trên chính mảnh đất nơi mình sinh ra.

 • Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Bình hưởng ứng kỷ niệm 100 ngày sinh Thủ tướng chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022) ( 19/10/2022 )

  Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2022; khẳng định sự trưởng thành, phát triển của tổ chức Hội; phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” “Đoàn kết, nhân, khát vọng, phát triển”, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của các tầng lớp phụ nữ, đoàn kết, tự tin đóng góp công sức, trí tuệ góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp cũng như để tuyên truyền thân thế, sự nghiệp, tấm gương mẫu mực, tận tụy, suốt đời vì nước vì dân của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt - người học trò của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

<< < 1 2 > >> 

Chung nhan Tin Nhiem Mang